Ngày 31/08/2021, Viettel Hà Nội tổ chức trao tặng 46 bộ truy cập internet không dây 4G cho 23 chốt kiểm dịch của Công an Thành phố Hà Nội. Theo đó, mỗi chốt kiểm dịch sẽ được trang bị 02 thiết bị truy cập wifi kèm SIM 4G và lưu lượng data đảm bảo phục vụ lực lượng chức năng và người dân trong việc khai báo y tế điện tử trước khi qua chốt một cách nhanh chóng, hạn chế ùn tắc giao thông và nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19. Tổng kinh phí của chương trình hỗ trợ trị giá gần 150 triệu đồng.

Viettel,wifi 4G,Thành phố Hà Nội
Viettel Hà Nội trao tặng thiết bị và SIM 4G cho Công an Thành phố Hà Nội

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, hiện đã lan rộng ra nhiều Tỉnh/Thành phố với hơn 400 nghìn ca nhiễm. Tại Hà Nội trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 (tính từ ngày 27/4/2021 đến nay) đã ghi nhận hơn 3.000 ca nhiễm và nguy cơ lan rộng nếu không kiểm soát chặt chẽ.

Từ đầu tháng 7/2021, UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an Thành phố triển khai 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ chính ra-vào Thủ đô. Yêu cầu người dân di chuyển qua chốt khai báo y tế điện tử đầy đủ để kiểm soát và tránh lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, thực tế triển khai có nhiều người dân khi qua chốt không có điện thoại thông minh hoặc có điện thoại nhưng không có gói data nên phải thực hiện khai báo bằng giấy, dẫn tới nguy cơ gây ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Để hỗ trợ lực lượng chức năng và người dân khai báo y tế điện tử một cách nhanh chóng, Viettel Hà Nội quyết định trang bị cho mỗi chốt kiểm dịch 2 thiết bị phát wifi kèm SIM 4G (bố trí tại luồng ra và vào Thành phố). Như vậy người dân khi qua chốt kiểm dịch của Thành phố Hà Nội sẽ được sử dụng internet miễn phí để khai báo y tế một cách thuận tiện và nhanh chóng.

 

Đồng hành với thủ đô trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Viettel Hà Nội mới đây đã trao tặng 500 triệu đồng cho Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội.

Trước đó, Viettel đã đóng góp 450 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19. Ngoài ra, toàn thể cán bộ, nhân viên Viettel cũng đã quyên góp 19 tỷ đồng xây dựng Trung tâm hội chẩn từ xa cho ngành Y tế.

Từ khi dịch bắt đầu bùng phát từ đầu năm 2020, với thế mạnh là doanh nghiệp công nghệ, Viettel đã hỗ trợ Chính phủ nhiều giải pháp quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Viettel đã xây dựng Hệ thống khám chữa bệnh từ xa Telehealth tới 1.300 cơ sở y tế trên toàn quốc, triển khai 700 điểm cầu tại các bệnh viện có các ca bệnh Covid-19. Xây dựng Portal và app “Sức khỏe Việt Nam”, Tờ khai y tế, Bản đồ dịch bệnh, Sổ sức khỏe điện tử, Hộ chiếu vắc xin Covid-19 trên toàn quốc.

Viettel cũng đã lắp đặt và kết nối tích hợp gần 4.000 camera giám sát tại các khu vực cách ly thuộc các tỉnh phía Bắc. Tổng đài viên ảo của Viettel (Cyber Bot) đã gọi hơn 200 nghìn cuộc gọi cho các thuê bao chưa cài Bluezone để vận động, hướng dẫn sử dụng nhằm bảo vệ mình và cộng đồng trước dịch Covid-19.

An Nhiên