Vào tháng 6 năm sau, Macau sẽ tổ chức triển lãm công nghệ mang tên “Beyond”, một sự kiện mô phỏng gần giống CES ở Las Vegas (Mỹ). Thông báo này được đưa ra bởi Jason Ho, thành viên cơ quan tham vấn chính trị cấp cao của Trung Quốc và là con trai của Đặc khu trưởng Macau, Ho Iat-Seng.

Macau,triển lãm,2021
Vào tháng 6 năm sau, Macau sẽ tổ chức triển lãm công nghệ mang tên “Beyond”.

Trước khi xảy ra đại dịch Covid-19, hơn 80% tiền thu thuế của Macau đến từ ngành công nghiệp sòng bạc; các sòng bạc trực tiếp hoặc gián tiếp sử dụng khoảng 3/4 dân số 600.000 người của đặc khu hành chính này. Mặc dù vậy, doanh thu từ các sòng bạc của Macau đã giảm 80,5% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 52.623 pataca (6,8 tỷ USD).

Trong khi Macau vẫn còn thiếu kinh nghiệm về mảng công nghệ so với các thành phố lân cận như Thâm Quyến hoặc Hong Kong, sự kiện sắp tới bao gồm các lĩnh vực như khoa học đời sống, fintech và nông nghiệp công nghệ cao sẽ giúp chính quyền đặc khu hiểu được họ nên hỗ trợ những lĩnh vực nào.

 

Sự kiện nằm trong chương trình của chính phủ trung ương để liên kết tốt hơn giữa tỉnh Quảng Đông và các đặc khu Hong Kong, Macau. Sự kiện cũng thể hiện tiềm năng của Macau như một giải pháp thay thế Hong Kong, trở thành cửa ngõ của Trung Quốc.

Jason Ho đã dành nhiều tháng qua để mời chào các công ty Trung Quốc bao gồm ByteDance, công ty mẹ của TikTok, hãng thiết bị bay không người lái DJI, công ty AI Sensetime cũng như một số công ty ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

“Macau có cơ sở hạ tầng rất tốt, với các khu giải trí và khách sạn thích hợp để tổ chức sự kiện”, Jason Ho khẳng định. Ông nói thêm rằng lịch sự kiện tháng 6/2021 có thể bị lùi sang tháng 10 nếu đại dịch chưa được kiểm soát vào mùa xuân.

Anh Hào(Theo Reuters)

Triển lãm di động thế giới ở Barcelona năm sau lùi đến tháng 6

Triển lãm di động thế giới ở Barcelona năm sau lùi đến tháng 6

Triển lãm MWC ở Barcelona năm nay đã bị hủy vì đại dịch Covid-19. Sự kiện này năm 2021 cũng phải lùi đến cuối tháng 6 để đảm bảo an toàn trước diễn biến đại dịch khó lường.