Facebook,Google,kính thông minh
Kính thông minh Ray-Ban Stories của Facebook

Bình luận được ông đưa ra trên podcast chỉ một ngày sau khi Facebook giới thiệu Ray-Ban Stories, chiếc kính mắt thông minh hợp tác với Luxottica. Kính thông minh Ray-Ban có thể chụp ảnh, quay phim bằng camera nhỏ chỉ bằng một nút bấm hoặc điều khiển giọng nói. Ông tin rằng 10 năm nữa, đây sẽ là tính năng tiêu chuẩn của mỗi chiếc kính.

Dù hiện tại, kính thông minh vẫn chỉ là một sản phẩm ngách, nó lại có lịch sử khá lâu đời trong ngành công nghệ. Google là “ông lớn” đầu tiên trình làng Google Glass vào năm 2012. Google Glass không dùng thấu kính mà dùng lăng kính nhỏ để phản chiếu hình ảnh thực tế tăng cường trước mắt người đeo. Kính cũng tích hợp camera để quay phim, chụp ảnh.

Facebook,Google,kính thông minh
Kính Google Glass

Google Glass vấp phải phản ứng dữ dội vì lo ngại xâm phạm quyền riêng tư. Ray-Ban Stories cũng vậy. Họ lo lắng mọi người sẽ không nhận ra khi nào camera hoạt động và ghi lại hình ảnh của họ.

 
Facebook,Google,kính thông minh
Kính Snap Spectacles

Snap, công ty đứng sau ứng dụng Snapchat, gia nhập thị trường năm 2016 với Spectacles, một gọng kính nhựa trang bị hai camera ở mỗi bên. Snap đã cho ra đời phiên bản thứ tư của chiếc kính này. Nó cũng có tác dụng chiếu hình ảnh thực tế tăng cường trước mắt người đeo như Google Glass. Kính chỉ phân phối cho một nhóm nhỏ các nhà sáng tạo nội dung mạng xã hội.

Kính mới của Facebook không có tính năng thực tế tăng cường song công ty cho biết đang nghiên cứu cho phiên bản tương lai. Thay vì mua một phần cứng xa lạ, người dùng có thể mua kính Ray-Ban có sẵn và trả thêm 100 USD để biến chúng thành kính thông minh với sự bổ sung của camera, loa và microphone.

Du Lam (Theo CNBC)

Đà Nẵng ứng dụng vòng đeo tay thông minh trong quản lý F1 cách ly tại nhà

Đà Nẵng ứng dụng vòng đeo tay thông minh trong quản lý F1 cách ly tại nhà

Hai ứng dụng quản lý các trường hợp tiếp xúc gần người mắc Covid-19 (F1) cách ly tại nhà từ ngày 3/9 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng gồm vòng đeo tay thông minh và phần mềm quản lý cách ly kết hợp app Danang Smart City.