Trong phản ứng của mình, Samsung cho biết sản phẩm của hãng đã vượt qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn quốc tế trước khi đưa vào thị trường. Các bài kiểm tra này đã chứng nhận rằng tai nghe của hãng không chứa chất độc hại trong thiết kế của chúng. Hơn nữa, Samsung tuyên bố rằng vì tai nghe là dạng “in ear” (nhét tai) nên mồ hôi hoặc hơi ẩm có thể gây ra các vấn đề tương tự.

Dựa vào các báo cáo cho đến nay, có vẻ như các khiếu nại về viêm tai đến từ nhóm người dùng Galaxy Buds Pro. Trước đây, đã có nhiều báo cáo từ Trung Quốc cho rằng Galaxy Buds Pro gây ra hiện tượng mụn nước và viêm nhiễm. Những người tham gia báo cáo tin rằng để đảm bảo hiệu quả giảm tiếng ồn, Galaxy Buds Pro được thiết kế với các nút tai là quá lớn. Điều này có thể kích thích da của ống tai.

Về vấn đề này, Samsung xác nhận khả năng gây khó chịu do cấu tạo của tai nghe. Hãng khuyến cáo người dùng nên thường xuyên vệ sinh và khử trùng tai nghe, đồng thời giữ cho ống tai luôn khô ráo.

Ngoài ra, theo phản hồi của người tiêu dùng, tình trạng viêm tai có thể bắt nguồn từ dị ứng với chất liệu làm tai nghe. Samsung nêu rõ vật liệu chế tạo tai nghe trên trang web chính thức của mình. Phần tai sử dụng chất liệu acrylate trong khi phần thép không gỉ là niken. Nếu người dùng bị dị ứng với bất kỳ vật liệu nào trong số này, bạn có thể muốn tránh xa các sản phẩm của Samsung.

 

Dù các vấn đề nói trên xảy ra, Galaxy Buds Pro vẫn là tai nghe không dây giá trị của Samsung với thiết kế hiện đại, âm thanh sống động, chất lượng cuộc gọi rõ ràng, công nghệ khử tiếng ồn chủ động (ANC) và rất nhiều tính năng thú vị khác. Samsung tuyên bố rằng Galaxy Buds Pro cung cấp chất lượng âm thanh “đáng kinh ngạc” nhờ vào thiết kế ống nghe trong tai và thiết lập trình điều khiển kép (loa trầm 11 mm và loa tweeter 6.5 mm).

Thiết bị cũng được hỗ trợ Bluetooth 5.0 và các công nghệ AAC, SBC và SSC (Samsung Scalable Codec). Nó có pin cho thời gian phát đến 5 giờ hoặc 18 giờ nhờ hộp sạc khi bật ANC, hoặc 8 giờ nghe nhạc và 28 giờ với hộp sạc khi tắt ANC. Tai nghe có sạc không dây Qi và hỗ trợ sạc nhanh.

Ngoài ra, Galaxy Buds Pro còn có tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) thông minh, để bạn có thể loại bỏ tiếng ồn bên ngoài không mong muốn khi nghe nhạc hoặc xem video. Samsung cho biết ANC trên Galaxy Buds Pro có thể loại bỏ tới 99% tiếng ồn xung quanh.

(Theo VOV, GizChina)

Mất thính giác ở trẻ em khi sử dụng tai nghe quá nhiều và cách phòng ngừa

Mất thính giác ở trẻ em khi sử dụng tai nghe quá nhiều và cách phòng ngừa

Nhiều người hiểu rằng nhìn màn hình lâu có thể không tốt cho trẻ, nhưng ít ai biết rằng việc sử dụng quá mức tai nghe có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng và khó lường hơn rất nhiều.