Trong những năm gần đây, điện thoại thông minh màn hình gập đang có sức hút mạnh mẽ. Những chiếc smartphone gập đầu tiên đến từ Samsung đã đạt được nhiều thành công. Vì lẽ đó, nhiều thương hiệu lớn đã bắt đầu tham gia vào trào lưu công nghệ tưởng chừng đã ”chết” cách đây hàng thập kỷ.

Xiaomi

Không nằm ngoài cuộc chơi, đã có thông tin cho rằng Xiaomi cũng đang phát triển mẫu điện thoại gập “vỏ sò” của riêng mình.

Theo những thông tin bị rò rỉ, Xiaomi được cho là đang phát triển một mẫu điện thoại thông minh sử dụng cơ chế gập “vỏ sò” để cạnh tranh với Samsung Galaxy Z Flip 3. Sản phẩm sẽ có thiết kế mỏng, nhẹ hướng tới đối tượng phái nữ giống như điện thoại gập P50 Pocket của Huawei.

 

Về thông số kỹ thuật, Xiaomi gập sắp tới sẽ được trang bị con chip Snapdragon 8 Gen 1 mới nhất từ Qualcomm. Theo báo cáo, thiết bị có thể có màn hình FHD+ và tần số quét màn hình lên tới 120Hz, camera độ phân giải 50MP ở mặt trước.

Trước đó, Xiaomi cũng đã giới thiệu mẫu điện thoại gập mang tên Mi Mix Fold. Tuy nhiên, mẫu Mi Mix Fold lại chỉ bán độc quyền tại thị trường Trung Quốc, trong khi đó các thế hệ Mix trước đó vẫn được bán trên thị trường quốc tế. Hiện nay, chúng ta vẫn chưa thể biết mẫu Xiaomi gập vỏ sò này có được bán ra trên toàn thế giới hay không, nhưng trước doanh số ấn tượng của Galaxy Z Flip 3, rất có thể Xiaomi sẽ không dừng lại tại thị trường trong nước.

Tính tới thời điểm hiện tại, Galaxy Z Flip 3 đang là mẫu điện thoại màn hình gập rẻ nhất, tuy nhiên giá vẫn khá cao so với các điện thoại thông thường. Trong một thị trường điện thoại gập đầy cạnh tranh như hiện nay, việc các hãng điều chỉnh lại mức giá là điều không thể tránh khỏi. Giờ đây, chúng ta có thể mong chờ một mẫu điện thoại gập “vỏ sò” có mức giá phải chăng hơn tới từ Xiaomi.

Thái Hoàng (Theo Digitaltrends) 

Xiaomi nuôi tham vọng đứng số 1 thị trường smartphone Việt

Xiaomi nuôi tham vọng đứng số 1 thị trường smartphone Việt

Cả hai tham vọng của Xiaomi đều rất khó thực hiện: Chiếm lĩnh thị phần smartphone Việt Nam và nâng doanh thu sản phẩm AIoT chiếm phân nửa tổng doanh thu của hãng.