Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders, bữa tối của Tổng thống Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ tương đối nhỏ, đặc biệt so với các bàn chật kín được thấy hôm nay trong bữa trưa của ông Trump với các nhà lãnh đạo Việt Nam.

 

Bà Sanders cho biết những người tham gia bữa tối, dự kiến diễn ra tại khách sạn Metropole ở Hà Nội, như sau:

Phía Mỹ có Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo, trợ lý tổng thống và quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney và thông dịch viên Lee Yun Hyang.

Cong bo danh sach du bua toi cua TT Trump va ong Kim o Metropole hinh anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chuyện với các phóng viên trước cuộc gặp với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại hội trường của Văn phòng Chính phủ ở Hà Nội, ngày 27/2. Ảnh: AP.

Phía Triều Tiên có ông Kim Jong Un, chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Nhà nước của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên; ông Kim Yong Chol, phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên; ông Ri Yong Ho, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Sin Hye Yong, thông dịch viên.

Một nguồn tin thân cận cho biết các đầu bếp vẫn đang vật lộn để có được thực đơn được cả Mỹ và Triều Tiên chấp thuận vài giờ trước bữa tối giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Nguồn tin cho biết các quan chức từ cả hai phía, đặc biệt là Nhà Trắng, tiếp tục điều chỉnh thực đơn để làm cho nó trở nên "siêu đơn giản". Người này nói thêm rằng có vẻ như phía Mỹ muốn tránh bất kỳ sự xa hoa nào.

Nguồn tin nói với CNN rằng gần như tất cả không gian hội họp, ăn uống và phòng chờ đã được đặt tại khách sạn Metropole. Khu vực sân nơi có hồ bơi và quầy bar cũng bị giới hạn.

  • Tuyết Mai  •