Qualcomm vừa công bố 3 đội chiến thắng trong cuộc thi thử thách sáng tạo do công ty tổ chức, với tổng giải thưởng tiền mặt 225.000 USD. Chín đội đã tham gia các chương trình huấn luyện kinh doanh, đào tạo kỹ thuật và được khuyến khích nộp hồ sơ cấp bằng sáng chế cho các phát minh của họ.

Cuộc thi thử thách sáng tạo của Qualcomm (QVIC) được tổ chức vào năm 2019, với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, nhằm mục đích ươm tạo các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực công nghệ. Qua quá trình lựa chọn và tham gia đào tạo, các nhóm thắng cuộc được công bố mới đây.

QVIC lựa chọn và hỗ trợ các công ty vừa và nhỏ, đồng thời khuyến khích các công ty này tạo ra sản phẩm mới trong những lĩnh vực công nghệ trọng điểm như 5G, IoT (Internet vạn vật), trí tuệ nhân tạo, thành phố thông minh, thiết bị đeo, truyền thông đa phương tiện sử dụng nền tảng di động và công nghệ của Qualcomm Technologies.

qualcomm,rostek
Rostek, nhóm đoạt giải Nhất cuộc thi.

Đội đoạt ngôi Vô địch cuộc thi năm nay là Rostek, sở hữu giải pháp phương tiện tự hành dẫn đường tự động (AGV) và hệ thống quản lý phương tiện, nhằm cung cấp giải pháp số hóa, công nghệ cao giúp vận chuyển hàng hóa trong nhà kho và trên sàn nhà máy, tạo tiền đề giúp Việt Nam tiến tới mục tiêu Công nghiệp 4.0.

 

Nhóm đạt giải Nhì là AIOZ. Robot giao hàng trong nhà BeetleBot của AOIZ ứng dụng trí tuệ nhận tạo và giao diện giọng nói để vận chuyển đồ vật như thực phẩm hoặc các kiện hàng ở môi trường trong nhà. BeetleBot thích hợp để sử dụng tại bệnh viện trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ giao hàng trong bối cảnh giãn cách xã hội.

Giải Ba là hệ thống camera hỗ trợ bởi trí tuệ nhận tạo với tên gọi bHub của BusMap, cho phép người dùng theo dõi các yếu tố an toàn khi điều khiển phương tiện, bổ sung khả năng giám sát và nhận dạng hình ảnh trên thiết bị, giúp đảm bảo an toàn cho cả người lái và hành khách.

Ba đội thắng cuộc lần lượt được trao giải Nhất trị giá 100.000 USD, giải Nhì 75.000 USD và giải Ba 50.000 USD.

Hải Đăng

Ứng dụng AI chẩn đoán viêm phổi đoạt giải thưởng quốc tế của Microsoft

Ứng dụng AI chẩn đoán viêm phổi đoạt giải thưởng quốc tế của Microsoft

Nhà phát triển phần mềm Jiadong Chen đã xây dựng một bộ hình ảnh để phát hiện bệnh viêm phổi do virus và vi khuẩn gây ra, sử dụng bộ dịch vụ đám mây Azure của Microsoft và nền tảng Unity.