Top xe
 VinFast Fadil lần thứ 2 giữ "ngôi vương"

Thị trường ô tô Việt Nam tiếp tục giảm sâu hơn vào tháng 5. Theo báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), các hãng xe thuộc Hiệp hội này bán ra tổng số 25.585 xe ô tô trong tháng 5, giảm 15% so tháng trước đó. Đây cũng là tháng có doanh số giảm sâu kể từ tháng 2.

Thị trường sụt giảm sâu ảnh hưởng đến doanh số của hầu hết các mẫu xe, đồng thời cũng khiến top 10 xe bán chạy nhất thị trường trong tháng 5 có nhiều biến động.

Mẫu xe đô thị cỡ nhỏ VinFast Fadil bất ngờ xếp ngôi đầu bảng với 1.868 xe được giao đến tay khách hàng trong tháng 5. Đây là lần thứ 2 VinFast Fadil trở lại xếp hạng đầu (sau lần đầu tiên hồi tháng 2 vừa qua). Cộng dồn 5 tháng đầu năm 2021, hãng xe Việt bán ra 7.575 chiếc VinFast Fadil và mẫu xe này rộng cửa ở top đầu trong loạt xe ăn khách nhất.

Sau nhiều tháng để Hyundai Accent “lấn lướt”, Toyota Vios đã vươn lên với 1.789 xe bán ra trong tháng 5, nhưng đáng tiếc lại chưa thể vượt qua VinFast Fadil để lấy lại “ngôi vương”.

Các mẫu xe Toyota ngày càng vắng bóng trong top xe ăn khách. Khi Toyota Innova, Fortuner đã một thời gian dài không còn góp mặt trong danh mục xe bán chạy, Toyota chỉ còn một đại diện khác là Corolla Cross nằm trong danh sách này, khi mẫu xe này ngày càng được lòng khách hàng.

Trong tháng 5, mẫu bán tải Ford Ranger tụt hạng sâu với chưa đầy 800 xe bán ra. Tuy nhiên, việc sụt giảm doanh số của mẫu xe này không chỉ do nhu cầu giảm mà còn bởi phiên bản cũ được dọn đường để bản lắp ráp trong nước ra mắt thị trường Việt Nam.

 
Top xe
Hyundai Santa Fe 2021 vừa ra mắt mang về doanh số thành công cho TC Motor

Hyundai Santa Fe là đại diện duy nhất trong phân khúc SUV cỡ lớn góp mặt trong top 10 xe bán chạy nhất tháng. 

Hyundai Santa Fe phiên bản mới vừa ra mắt vào giữa tháng 5 vừa qua với nhiều nâng cấp đã giúp TC Motor bước đầu gặt hái thành công với 1.288 chiếc Hyundai Santa Fe được bán ra, đưa mẫu xe này nằm ở vị trí thứ 3, ngay sau VinFast Fadil và Toyota Vios.

Một mẫu xe do Thaco phân phối là Kia Cerato quay trở lại danh mục xe bán chạy với 875 chiếc. Trong khi mẫu xe SUV đô thị Kia Seltos vẫn chứng tỏ được sức hút của mình với 1.080 xe bán ra trong tháng 5 vừa qua.

Top 10 xe bán chạy nhất thị trường tháng 5/2021:

Top xe

Phúc Vinh

Sức mua giảm, thị trường ô tô tiếp tục lao dốc

Sức mua giảm, thị trường ô tô tiếp tục lao dốc

Doanh số bán ô tô trong tháng 5 tiếp tục giảm sút so với tháng trước đó, dù các hãng xe và đại lý nỗ lực tung các chương trình ưu đãi, giảm giá.