Samsung Electronics có thể sẽ sớm bắt đầu bán các thiết bị nhà bếp cỡ nhỏ như máy pha cà phê và lò nướng bánh, theo đánh giá của các nhà theo dõi ngành công nghiệp Hàn Quốc, bởi nhiều thông tin cho thấy gã khổng lồ công nghệ này đang muốn mua lại bộ phận thiết bị gia dụng của Philips.

Samsung không tiết lộ bất kỳ kế hoạch chính thức nào về vấn đề này, tuy nhiên, tập đoàn Philips của Hà Lan đã xác nhận rằng họ sẽ bán mảng kinh doanh thiết bị gia dụng của mình trong năm tới. Một số người suy đoán rằng Samsung Electronics là đối tác tiềm năng nhất, nhưng cũng có người tỏ ra nghi ngời. Bởi "miếng bánh" điện tử gia dụng đang được rất nhiều bên nhắm tới.

Các nguồn được trích dẫn bởi Pulse tuyên bố rằng một công ty Hàn Quốc khác cũng đang quan tâm đến việc mua lại mảng kinh doanh thiết bị gia dụng của Philips. Và đó không ai xa lạ chính là đối thủ cạnh tranh của Samsung, LG Electronics. Tuy nhiên, sẽ cần rất nhiều tính toán và kinh phí để tiếp quản được mảng kinh doanh tiềm năng này, bởi vì nó sẽ đòi hỏi một sự đầu tư lớn nếu muốn sở hữu.

Rộ tin đồn Samsung sẽ mua lại mảng thiết bị gia dụng của Philips, LG đứng ngồi không yên? - Ảnh 1.
 

Bộ phận kinh doanh thiết bị gia dụng của Philips có các nhà máy ở nhiều quốc gia bao gồm Áo, Brazil và Trung Quốc. Ngoài ra, nó cũng sở hữu các trung tâm R&D ở Ấn Độ, Hồng Kông, Singapore và Ý, với tổng cộng khoảng 4.700 công nhân trên toàn thế giới.

Samsung lâu nay đã bán các thiết bị nhà bếp lớn - bao gồm tủ lạnh và lò nướng - nhưng công ty không có thị phần trong phân khúc các thiết bị gia dụng nhỏ. Mua lại bộ phận kinh doanh của Philips sẽ mở ra những cơ hội mới rộng mở, nhưng sẽ không rõ liệu thương hiệu Philips sẽ còn được giữ nguyên vẹn như một công ty con của Samsung, hay gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ bắt đầu bán các thiết bị gia dụng nhỏ dưới thương hiệu của chính mình.

Tuy nhiên, mặc dù việc mua lại sẽ có ý nghĩa với chỗ đứng hiện tại của Samsung trên thị trường thiết bị gia dụng, đây sẽ không phải là một quyết định đơn giản. Một thỏa thuận mua lại với Philips có thể sẽ tiêu tốn hàng tỷ USD và thậm chí có thể gây ra rủi ro cao cho Samsung, và cả LG nếu công ty này cũng muốn nhúng tay vào.

(Theo Dân Sinh, Sam Mobile)

Samsung Electronics sắp tuyển dụng quy mô lớn để phát triển mảng chip và AI

Samsung Electronics sắp tuyển dụng quy mô lớn để phát triển mảng chip và AI

Đợt tuyển dụng nhiều kỷ lục của Samsung Electronics nằm trong kế hoạch đầu tư chung, khi vào năm 2018 Samsung tuyên bố sẽ chi 180 nghìn tỷ won (149,5 tỷ USD) trong 3 năm để phát triển AI, 5G và chip thế hệ mới.