Kết quả bốc thăm vòng playoffs của Chung Kết Thế Giới 2020 (CKTG 2020) đã chứng kiến rất nhiều điều bất ngờ. Theo đó, các đội tuyển mạnh của khu vực LPL và LCK sẽ buộc phải chiến đấu một mất một còn ở hai nhánh khác nhau của vòng Tứ kết.

Đầu tiên là cuộc đọ sức với kết quả không quá bất ngờ khi DWG với phong độ cao đã dễ dàng hủy diệt đồng hương DRX với tỷ số 3-0 sau chừng 3 giờ đồng hồ thi đấu.

Ở nhánh còn lại, Suning Gaming (Suning) rơi vào thế khó khi trước mắt phải gặp Jingdong Gaming (JDG), đối thủ mà ở 5 lần gặp nhau gần nhất họ đều thảm bại. Dù bị đánh giá sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thần rừng Việt Nam Lê Quang ‘SofM’ Duy tiếp tục chứng tỏ cho thế giới thấy màn trình diễn của mình đáng xem đến thế nào.

Liên Minh Huyền Thoại
Màn trình diễn của SofM là vô cùng xuất sắc ở ván 2 trước JDG

Mờ nhạt trong ván 1, SofM tỏa sáng rực rỡ trong ván 2 và trở thành nguồn sát thương chủ lực cùng với đồng đội huanfeng trong cả ván 3 và 4. Đặc biệt, ở trong ván 2, thống kê chính thức từ Riot cho thấy SofM đã xác lập kỷ lục sát thương cao nhất trên tướng trong một ván đấu và kỷ lục sát thương/phút cao nhất đối với một người chơi Graves trong một ván đấu ở CKTG 2020. 

 

Dù vậy, kết quả 3-1 có thể không phản ánh hết tính chất căng thẳng của cặp đấu này tạo ra, nhưng những gì mà thần rừng SofM đã thể hiện chỉ có thể miêu tả bằng hai chữ: tuyệt vời!

Liên Minh Huyền Thoại
Dự đoán của các BLV, chuyên gia phương Tây là chiến thắng nghiêng về JDG, ngoại trừ người đưa ra dự đoán ngược lại là BLV người Anh Joseph 'Munchables' Fenny

Thật vậy, ngay lập tức không chỉ người Việt mà cộng đồng phương Tây cũng hết lời ngợi ca SofM sau màn trình diễn có 1-0-2 này dù trước đấy có không ít những hoài nghi về việc SofM sẽ bị tắt điện bởi ngôi sao đang lên Seo ‘Kanavi’ Jin-hyeok bên phía JDG.

Với kết quả đó, Suning sẽ thoải mái ngồi xem trận Tứ kết còn lại giữa Top Esports và Fnatic để xác định đối thủ của mình ở trận Bán kết. Còn với riêng SofM, Duy Cầu Giấy (nickname riêng của SofM) tiếp tục đi vào lịch sử Liên Minh Huyền Thoại khi trở thành người Việt Nam đầu tiên được vào chơi trận Bán kết của một kỳ Chung Kết Thế Giới.

Phương Nguyễn

BTC SEA Games 31 đề xuất bổ sung eSports làm môn thi đấu chính thức

BTC SEA Games 31 đề xuất bổ sung eSports làm môn thi đấu chính thức

4 môn theo đề xuất của các nước thành viên, trong đó có eSports, đã được ban tổ chức SEA Games 31 đề xuất đưa vào chương trình thi đấu chính thức của đại hội, theo báo cáo tại Hội nghị Ban tổ chức Đại hội lần thứ thứ nhất.