chuyển đổi số
Năm 2021, PTIT dự kiến tuyển khoảng 3.500 sinh viên vào 12 ngành đào tạo tại 2 cơ sở ở Hà Nội và TP.HCM.

Trong kỳ tuyển sinh đại học năm nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) dự kiến tuyển khoảng 3.500 sinh viên ở cả 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP.HCM, với 12 ngành đào tạo gồm: Kỹ thuật Điện tử viễn thông; Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử; CNTT; An toàn thông tin; Công nghệ đa phương tiện; Truyền thông đa phương tiện; Quản trị kinh doanh; Marketing; Kế toán; Thương mại điện tử; Công nghệ tài chính (Fintech); Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa.

Trong đó, Fintech cùng Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa là 2 ngành mới được Học viện tuyển sinh lần đầu.

Cũng như năm ngoái, năm 2021 PTIT tiếp tục sử dụng 3 phương thức tuyển sinh gồm: tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2021; và xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập ở bậc THPT với một trong các loại chứng chỉ quốc tế, thành tích cá nhân trong các kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi hoặc thành tích học tập tại các trường THPT chuyên.

Theo kế hoạch, với phương thức xét tuyển kết hợp, năm nay bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ 15/4 đến hết ngày 31/5/2021. Các thí sinh sẽ khai hồ sơ đăng ký xét tuyển trên cổng xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ https://xettuyen.ptit.edu.vn và nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường Bưu điện cho các cơ sở đào tạo của Học viện.

Kết quả trúng tuyển của các thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp sẽ được PTIT công bố trước ngày 20/6/2021. Dự kiến khi đó, các thí sinh có thể tra cứu kết quả xét tuyển trực tuyến qua mạng.

 

Được biết, ngoài các chương trình đào tạo đại học đại trà, năm nay PTIT cũng tuyển sinh chương trình Kỹ sư CNTT chất lượng cao với 3 chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ phần mềm và An toàn thông tin dành cho các sinh viên đã trúng tuyển các ngành kỹ thuật vào Học viện năm 2021 và có nguyện vọng theo học chương trình.

Cùng với đó, Chương trình liên kết quốc tế 2+2 cấp bằng Cử nhân CNTT của Đại học La Trobe (Úc) sẽ được Học viện tổ chức tuyển sinh, với chỉ tiêu dự kiến là 20 sinh viên.

Chính sách học bổng miễn, giảm từ 50% đến 100% học phí cho các thí sinh có kết quả thi THPT hoặc có thành tích cá nhân, thành tích học tập cao cũng tiếp tục được PTIT duy trì và áp dụng trong năm nay. 

Để đáp ứng nhu cầu thông tin tuyển sinh đại học năm 2021 của các học sinh và phụ huynh ở xa, vào 20h ngày 14/4, PTIT tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến qua fanpage chính thức của Học viện tại địa chỉ www.facebook.com/HocvienPTIT. Theo dõi chương trình, học sinh và phụ huynh sẽ được cung cấp, giải đáp thông tin  về phương thức xét tuyển, các chương trình đào tạo, điểm mới trong chính sách tuyển sinh năm 2021 cũng như chính sách học bổng, cơ hội việc làm sau khi ra trường của từng ngành học.

M.T

Sinh viên hai ngành mới Fintech, Tự động hóa của PTIT tuyển sinh thế nào, học những gì?

Sinh viên hai ngành mới Fintech, Tự động hóa của PTIT tuyển sinh thế nào, học những gì?

Công nghệ tài chính cùng Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là 2 ngành đào tạo mới sẽ được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) tuyển sinh từ năm 2021 với chỉ tiêu dự kiến lần lượt là 100 và 70 sinh viên.