Lớp học chính thức, lớp học bồi dưỡng, nhóm học của con đều đã nghỉ, chị khá trăn trở với việc ôn thi của con, nhất là khi chỉ còn 2 tháng nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ bắt đầu.

MobiFone,mobiEdu,học trực tuyến
Chị Hạnh sử dụng trang cổng thi thử mobiEdu (Nguồn: Nhân vật cung cấp)

Tìm hiểu qua nhiều sản phẩm giáo dục, luyện thi, các bộ đề trên mạng, các thầy cô dạy livestreaming, cuối cùng chị được giới thiệu cổng luyện thi ôn tập mobiEdu và thử áp dụng cho con. Ấn tượng của chị là website đẹp, dễ dùng, đơn giản, nhưng phương thức ôn tập và luyện thi thì có nhiều điểm ứng dụng công nghệ rất hay. Ví dụ như khi con làm đề, hệ thống này gợi ý trường có thể đỗ dựa trên điểm chuẩn thực của các trường trên cả nước, thậm chí chính xác tới khoa, ngành. Hoặc khi con luyện tập có thể biết được con đang yếu phần nào để học bổ khuyết phần đó. Ở nhà con muốn ôn luyện lại kiến thức thì có thể tìm thấy các video giảng dạy, ôn tập của các thầy cô theo từng chủ đề và từng môn. Đặc biệt ở phần luyện đề, hệ thống mở đề theo thời gian tương tự thi thật, giúp con làm quen với áp lực thi thật. Được biết bộ đề có cơ quan thẩm định là Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, chị yên tâm hơn rất nhiều, thay vì cho con làm các đề trôi nổi trên mạng.

 
MobiFone,mobiEdu,học trực tuyến
Ảnh ôn thi cấp tốc: Chọn môn luyện tập -> Học lại kiến thức qua video -> Theo dõi kết quả học tập (Nguồn: Nhân vật cung cấp)

Đây là thời điểm rất quan trọng với học sinh cuối cấp, cần tập trung ôn tập với các tài liệu được chọn lọc cẩn thận để tránh lãng phí thời gian, sức lực của học sinh. Chị Hạnh cho biết không chỉ học chủ động, mà việc đảm bảo sức khỏe, nhịp sinh học ăn ngủ khi ở nhà tự học cũng rất quan trọng. Giờ thi là vào 7h sáng và 1h chiều, thì học sinh cũng nên làm quen với múi giờ học tập này để “điểm rơi phong độ” trong ngày thi được đảm bảo nhất. Chúc các sĩ tử có 1 mùa thi mạnh khỏe và thành công.

Cổng ôn luyện thi thử https://thithu.mobiedu.vn/ là sản phẩm thuộc bộ giải chuyển đổi số giáo dục 4.0 mobiEdu do MobiFone đầu tư phát triển, đã vinh dự đoạt giải Sao Khuê năm 2021, được vinh danh tại Ngày hội CNTT Chuyển đổi số giáo dục tại Hà Nội 2021.
Để đăng ký, soạn tin MA30 gửi 9285 (50.000 đồng/30 ngày) với thuê bao MobiFone hoặc truy cập website để được trợ giúp.

 Phạm Trang