Manik Gupta - một chuyên gia đầu tư, cố vấn startup từng làm Giám đốc sản phẩm Uber và trưởng nhóm sản phẩm của Google vừa chính thức gia nhập Microsoft trên cương vị Phó chủ tịch Teams Consumer, Skype và GroupMe.

Microsoft
Microsoft vừa chiêu mộ người tạo ra Google Maps, cựu Giám đốc sản phẩm Uber.

Gupta sẽ phụ trách tầm nhìn và sự thực thi chiến lược "người tiêu dùng đầu cuối" của Microsoft", Jeff Teper, Phó chủ tịch Microsoft 365 nói trong một tuyên bố gửi nhân viên. Teper nói rằng kinh nghiệm của Gupta "sẽ hữu ích để chúng ta xây dựng trải nghiệm khách hàng đẳng cấp thế giới trên toàn Microsoft".

Việc chiêu mộ Gupta là tín hiệu cho thấy Microsoft đang hướng sự tập trung mới vào công nghệ người tiêu dùng. Trước đó, tập đoàn này đã được khôi phục dưới thời CEO Satya Nadella bằng việc tập trung vào những mảng cốt lõi ban đầu của họ về công nghệ doanh nghiệp, phần mềm hiệu suất và các công cụ phát triển trong chuyển giao hoạt động kinh doanh và cơ sở khách hàng sang điện toán đám mây.

Gupta trước đó phụ trách nhóm hơn 1000 nhân viên tại Uber trên nhiều nhóm gồm Product Management và Data Science trong suốt 4 năm làm việc tại đây. Ông cũng có hơn 7 năm làm việc tại Google trên cương vị Trưởng nhóm sản phẩm cho Google Maps.

 

Gupta cũng thành lập một startup thương mại điện tử tại Singapore có tên BuyltTogether.co khi mới khởi nghiệp và hiện trở thành một nhà đầu tư, cố vấn cho các startup giai đoạn đầu.

Ông dự kiến sẽ bắt đầu công việc mới tại Micrsofot vào ngày 30/8 tới đây và báo cáo công việc trực tiếp cho Teper. Rohit Wad - Phó chủ tịch hoạt động sẽ báo cáo cho Gupta và phụ trách mảng kỹ cho Teams Consumer, Skype, GroupMe.

Microsoft Teams - là một hệ thống cung cấp chat, meetings, notes, và tệp đính kèm ra đời vào năm 2017. Sản phẩm này chứng kiến đà tăng trưởng mạnh trong đại dịch. Hiện họ có 250 triệu người dùng hàng tháng, tăng từ 145 triệu vào tháng 4.

Gupta trước đây là kỹ sư chính thuộc dự án Google Maps, được biết đến là người có công lớn trong việc xây dựng phần mềm này cho Google trong suốt 7 năm. Sau khi rời vị trí Giám đốc quản lý sản phẩm của Google, ông chuyển sang làm Giám đốc mảng Bản đồ của Uber. Thời điểm đó, việc Gupta rời Google đã tạo ra nhiều lời bàn tán trong cộng đồng công nghệ.

(Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, Geekwire)

Apple, Microsoft, Google làm ăn ra sao trong mùa dịch?

Apple, Microsoft, Google làm ăn ra sao trong mùa dịch?

Apple, Microsoft và Google vừa báo cáo kết quả kinh doanh quý II thành công bất chấp đại dịch Covid-19.