Theo báo cáo được công bố, tỷ phú Warren Buffett đang sở hữu 14,66 triệu cổ phiếu nhà sản xuất game này, trị giá 975 triệu USD vào cuối năm 2021.

Microsoft thông báo ý định thâu tóm Activision Blizzard vào giữa tháng 1/2022,  với định giá 95 USD/cổ phiếu, đã đẩy giá cổ phiếu tăng 25%, lên trên 82 USD/cổ. Thương vụ được cho là một trong những vụ mua bán giá trị lớn nhất của một công ty công nghệ Mỹ.

Nếu mọi chuyện suôn sẻ, tỷ phú Buffett sẽ đút túi khoản lợi nhuận kếch xù. Quý IV/2021, giá cổ phiếu Activision xuống thấp, chỉ còn 56,40 USD/cổ khi công ty bị kiện bởi cơ quan việc làm và nhà ở của California do cáo buộc cổ suý văn hoá phân biệt giới tính, trả lương thấp hơn cho nữ giới.

 

Tháng 11/2021, công ty phải lùi ngày ra mắt tựa game Diablo IV và Overwatch 2. Trong khi đó, tựa game mới phát hành của hãng Call of Duty: Vanguard, bị nhận nhiều chỉ trích từ giới phê bình đánh giá.

Bill Gates, đồng sáng lập và là cựu CEO của Microsoft đã rút lui khỏi ban quản trị của Microsoft và Berkshire vào năm 2020. Gates là bạn thân lâu năm của Warren Buffett, chủ tịch và CEO của quỹ Berkshire Hathaway. Theo xếp hạng của Forbes, hai người lần lượt giữ vị trí thứ 5 và 6 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Vinh Ngô(theo CNBC)

Microsoft 2021 - Nhìn lại một năm khiến cả Apple, Facebook/Meta lẫn Amazon phải lu mờ

Microsoft 2021 - Nhìn lại một năm khiến cả Apple, Facebook/Meta lẫn Amazon phải lu mờ

Chỉ vài ngày trước khi công bố kết quả tài chính cho quý cuối năm 2021, Microsoft tuyên bố thâu tóm Activision Blizzard với giá 69 tỷ USD. Ông chủ Windows/Xbox thu về Call of Duty, Diablo, Warcraft, Starcraft, Overwatch và nhiều dòng game đình đám...