Nền tảng phi tập trung mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, vận chuyển hàng hóa, sản xuất, viễn thông… Đặc biệt những năm gần đây, các thị trường giao dịch số áp dụng nền tảng phi tập trung đang dần thay thế  các sàn giao dịch truyền thống tiêu tốn thời gian trước đây.

Metrade,ví Tronlink

Phương thức giao dịch hiện đại, hiệu quả và tiết kiệm thời gian

Nếu như các giao dịch truyền thống cần phải xác nhận qua một cơ quan trung gian thì bạn có thể mất đến vài giờ thậm chí vài ngày để hoàn tất các thủ tục. Các cơ quan này chỉ làm việc giờ hành chính vì thế chỉ đơn giản là chuyển tiền bạn có thể đã phải chờ từ tuần này qua tuần khác. Nhưng với sàn giao dịch có nền tảng phi tập trung 24/7 thì vấn đề này sẽ được giải quyết. Giao dịch được thực hiện trong khoảng 10 phút và được coi là an toàn trong vài giờ.

Áp dụng công nghệ có nền tảng phi tập trung nên người dùng không những rút ngắn được thời gian giao dịch mà còn có thể kiếm tiền một cách nhanh chóng.

Metrade,ví Tronlink
 

Mọi thông tin người giao dịch đều được bảo đảm an toàn

Mặc dù nền tảng phi tập trung hoạt động như một cơ sở dữ liệu công cộng, bất cứ ai cũng có thể theo dõi lịch sử giao dịch khi có kết nối Internet nhưng họ không thể truy cập thông tin nhận dạng về người thực hiện giao dịch. Khi khách hàng thực hiện các giao dịch công khai, khóa công khai sẽ được ghi lại trên nền tảng phi tập trung thay vì các thông tin cá nhân của họ. Mặc dù danh tính của người giao dịch vẫn được liên kết với nền tảng phi tập trung nhưng rất khó để hacker đánh cắp thông tin của người thực hiện giao dịch. Chính vì thế, nền tảng phi trập trung được đánh giá là công nghệ bảo mật thông tin người dùng hàng đầu hiện nay.

Sàn giao dịch sử dụng nền tảng phi tập trung có tính minh bạch và tính bảo mật vô cùng cao

Nếu là một nhà đầu tư chắc hẳn bạn đã từng nghe qua từ DeFi, vì đơn giản đây là một xu hướng được đánh giá cao trong thị trường tài chính. DeFi hay còn gọi là tài chính phi tập trung, ra đời nhằm khắc phục những hạn chế mà tài chính theo kiểu truyền thống mang lại. Vậy để hiểu hơn về DeFi (thị trường phi tập trung) là gì? Những ưu điểm và rủi ro của DeFi? Một số ứng dụng phổ biến của DeFi? chúng ta cùng đi vào bài viết sau đây để có cái nhìn rõ hơn nhé. 

DeFi là gì?
DeFi (viết tắt của từ Decentralized Finance) hay tài chính phi tập trung được hiểu là một thị trường tài chính nơi đó tận dụng công nghệ Blockchain để tạo ra một thị trường tài chính phi tập trung. Nơi mà các giao dịch diễn ra một cách nhanh chóng không cần sự phê duyệt của bên thứ 3, hãy nói cách khác là tạo ra một thị trường mở. 
Để tìm kiếm lợi nhuận dựa trên khoản tiền của bạn, theo kiểu truyền thống bạn có thể nhượng chúng lại cho một người hay tổ chức nào đó, và họ lúc này có toàn quyền sử dụng số tiền của bạn để đem đi đầu tư và bạn chỉ cần ngồi chờ nhận lại, những hoạt động tài chính này dựa vào sự quản lý tập trung, và đây gọi là CeFi hay tài chính tập trung. Tại đây, người tham gia vào muốn giao dịch hay đầu tư đều phải thông qua sự phê duyệt hay sự quản lý. Thế nên bạn biết rõ là những rủi ro cũng như hạn chế phải đối mặt trong cách đầu tư này rồi đúng không nào. 
Chính những hạn chế trên dẫn đến sự ra đời của DeFi hay tài chính phi tập trung, như cái tên của nó, thị trường này hoàn toàn được diễn ra một cách phi tập trung, khi những giao dịch được diễn ra một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải thông qua các giấy tờ, sự kiểm duyệt mất thời gian hay việc phải giao tài sản của mình cho một bên khác, người tham gia chỉ cần thiết bị thông minh để tải các ứng dụng và cần internet là có thể thực hiện các chức năng của chúng.  
Và chỉ duy nhất Metrade là sàn giao dịch hoạt động trên Nền tảng của Metrade chạy trực tiếp trên ví Tronlink. Là ví phi tập trung của nền tảng TRX. Đây là công nghệ nền tảng mới nhất và tốt nhất ở thời điểm hiện tại. 

An Nhiên