Zynn,Tiktok
Zynn, ứng dụng nhái TikTok lên top App Store nhờ chiêu trả tiền cho người dùng xem video.

Ứng dụng này ra mắt vào đầu tháng 5 và giờ đây, nó đã là ứng dụng miễn phí số một trong Apple App Store, lọt top 10 trên Google Play Store.

Zynn hoàn toàn là một bản sao TikTok. Giao diện cốt lõi giống hệt nhau và cả hai đều định hướng đến các video ngắn. Sự khác biệt lớn chỉ là đồng hồ đếm ngược có ký hiệu đô la ở giữa, hiện trên mỗi video trong Zynn. Khi bạn xem video, chiếc đồng hồ bấm giờ này sẽ hoạt động, và căn cứ vào đó bạn sẽ được “đổi thời gian lấy tiền mặt hoặc thẻ quà tặng”. 

Theo thông tin, Zynn là một ứng dụng video ở Trung Quốc. Người sáng tạo Zynn, Kuaishou, là một công ty khởi nghiệp được tài trợ khá mạnh, điều hành một trong những ứng dụng video lớn nhất trong cả nước. Ứng dụng này chỉ đứng thứ hai sau Douyin, phiên bản tiếng Trung của TikTok. Kuaishou cũng sử dụng kỹ thuật trả tiền cho người xem để phát triển ở Trung Quốc. Công ty cuối cùng sẽ kiếm tiền bằng cách bán quảng cáo, miễn là nó mang lại nhiều tiền hơn số tiền họ trả cho người xem. 

Kuaishou gần đây đã nhận được khoản đầu tư trị giá 2 tỷ USD từ Tencent, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đứng sau WeChat. Thông tin đưa vào tháng 12 cho biết khoản đầu tư này nhằm giúp Tencent có thể ngăn chặn mối đe dọa của ByteDance, công ty sản xuất TikTok và Douyin. Việc mở rộng Kuaishou vào Mỹ dường như là một phần mở rộng của mục tiêu đó, và công ty sử dụng chiến lược tương tự để vượt qua Bytedance.

 

Zynn dường như đã phát triển quá nhanh vì một vài lý do. Rõ ràng, người dùng được trả tiền để xem video. Theo thử nghiệm của The Verge, phóng viên có thể nhận được 0,12 USD bằng cách xem video trong khoảng vài phút. Nhưng ứng dụng này còn có chương trình giới thiệu, và người giới thiệu sẽ được trả tiền khi có thêm bạn bè đăng ký và sử dụng dịch vụ. Chiến thuật này có thể giúp lan tỏa ứng dụng nhanh chóng. Một biểu ngữ lớn trong ứng dụng ghi rõ bạn sẽ được tới 110 USD nếu bạn có thể có năm người đăng ký. Số lượng video trên ứng dụng khá phong phú vì nó lấy nội dung từ Kuaishou. 

Giống như TikTok, ứng dụng sẽ cho bạn xem video ngay lần đầu tiên mở ra. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiếm được phần thưởng, bạn phải đăng ký. Và để đăng ký, bạn phải bàn giao một số thông tin cá nhân cho Zynn.

Không có tùy chọn nào để tạo tài khoản trực tiếp với Zynn - nó phải được liên kết với một số dịch vụ khác: Google, Facebook, Twitter hoặc số điện thoại của bạn. Nếu từ chối chia sẻ thông tin, người dùng sẽ không thể đăng ký Zynn. Ứng dụng cũng yêu cầu quyền truy cập vị trí trong quá trình đăng ký, nhưng vẫn cho phép bạn tiếp tục nếu bạn từ chối. Và để rút tiền thưởng, bạn phải liên kết tài khoản PayPal.

B.T(Theo The Verge)

Ôm mộng kiếm tiền, nhiều ngôi sao Instagram "di cư" sang TikTok

Ôm mộng kiếm tiền, nhiều ngôi sao Instagram "di cư" sang TikTok

Không còn xem TikTok là ứng dụng của thiếu nhi, nhiều người nổi tiếng trên Instagram, YouTube đã chuyển sang TikTok với hi vọng có nguồn thu mới.