Điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 dự kiến được chính thức công bố từ đêm nay, 0h00 ngày 26/7. Các bạn thí sinh trên cả nước và ở Hà Nội nói riêng có thể chuẩn bị sẵn một số kênh tra cứu điểm thi THPT khác nhau.

Sau khi biết điểm thi THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển tối đa 3 lần, đó là điểm mới của năm nay. Các thí sinh phúc khảo các bài thi, môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả phúc khảo.

Hướng dẫn tra điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 Hà Nội

Phương thức cơ bản để tra điểm thi THPT là thông qua website của Bộ Giáo dục và Đào tạo ở địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Thí sinh đăng nhập vào hệ thống này bằng tài khoản lấy từ điểm tiếp nhận hồ sơ, hoặc nhận mật khẩu qua email đã đăng ký.

Thí sinh các tỉnh thành khác nhau có thể tra điểm thi thông qua website của Sở Giáo dục và Đào tạo nơi mình đăng ký dự thi. Được biết, địa chỉ tra cứu điểm thi THPT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là tracuu.hanoi.edu.vn.

 
thi THPT,tra cứu,Hà Nội
Địa chỉ tra cứu điểm thi THPT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là tracuu.hanoi.edu.vn.

Nhiều báo điện tử hỗ trợ thí sinh tra cứu điểm thi THPT 2021, trong đó VietNamNet cung cấp công cụ tra cứu điểm thi theo số báo danh ở đây.

Một số trang web khác cũng cung cấp công cụ tra điểm thi THPT bao gồm diemthi.tuyensinh247.com, thptquocgia.edu.vn/diemthi... Thí sinh có thể tra nhiều nguồn để kiểm tra chắc chắn kết quả.

Anh Hào

Lịch trình xét tuyển đại học năm 2021

Lịch trình xét tuyển đại học năm 2021

Lịch trình xét tuyển đại học năm 2021 của thí sinh bao gồm đăng ký nguyện vọng xét tuyển trong tháng 5/2021, và điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến trong tháng 8.