Microsoft,Internet Explorer

“Như đã thông báo trước đó, tương lai của Internet Explorer trên Windows là Microsoft Edge. Ứng dụng desktop Internet Explorer 11 (IE11) sẽ nghỉ hưu từ ngày 15/6/2022 đối với một số phiên bản của Windows 10”, Microsoft viết.

Những người bị ảnh hưởng bao gồm người dùng IE11 được cung cấp qua kênh Semi-Annual Channel (SAC), Windows 10 client SKU (bản 20H2 trở đi) và Windows 10 IoT (bản 20H2 trở đi). Sau thời điểm nói trên, ứng dụng desktop sẽ bị vô hiệu hóa và không còn được hỗ trợ. Nó sẽ tự động chuyển người dùng sang Microsoft Edge khi khởi chạy.

Edge đảm nhận hoạt động duyệt web mặc định trên Windows. Theo nhiều đánh giá, Edge không phải trình duyệt tệ như Internet Explorer vì dựa trên Chromium, tương tự Google Chrome. Đối với những người dùng và doanh nghiệp vẫn phụ thuộc vào Internet Explorer trong năm 2022, Microsoft sẽ duy trì chế độ Internet Explorer trong trình duyệt Edge để bảo đảm tính tương thích, thời hạn đến năm 2029.

 

Microsoft từng công bố kế hoạch cho Internet Explorer trên Windows 10 và Microsoft 365 "nghỉ hưu" vào tháng 8/2020. Sau đó, công ty chấm dứt hỗ trợ trình duyệt trên tất cả ứng dụng và dịch vụ Microsoft 365 từ ngày 17/8/2021.

Theo kế hoạch, Internet Explorer sẽ bị vô hiệu hóa trên Windows 8 và Windows 7 vào tháng 1/2023.

Du Lam (Theo PC Gamer)

Nguy cơ tấn công mạng từ khai thác 8 lỗ hổng mức cao trong sản phẩm Microsoft

Nguy cơ tấn công mạng từ khai thác 8 lỗ hổng mức cao trong sản phẩm Microsoft

Lưu ý về 8 lỗ hổng bảo mật mức cao trong các sản phẩm của Microsoft, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT khuyến nghị các đơn vị cần kiểm tra, rà soát, xác định máy sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng.