Grab

Trong báo cáo tài chính vừa công bố, Grab cho biết trong quý I năm nay, doanh số ròng điều chỉnh của công ty đạt 507 triệu USD, cao nhất từ trước tới nay, tăng 39% so với cùng kỳ năm 2020. Lỗ ròng ghi nhận được là 652 triệu USD, giảm so với mức 771 triệu USD của một năm trước. Lợi nhuận trước thuế đạt 111 triệu USD trên doanh thu 216 triệu USD.

Tổng giá trị giao dịch (GMV) trong quý tăng 5% so với quý I/2020 lên 3,6 tỷ USD, tăng trưởng đến từ dịch vụ giao hàng (tăng 40%), bù cho mức giảm 14% của dịch vụ chở khách. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, khi chính phủ các nước tiến hành nhiều biện pháp giãn cách xã hội, siết chặt di chuyển.

Tính đến ngày 31/3, Grab nắm trong tay 4,9 tỷ USD tiền mặt và các khoản tương đương tiền mặt, tăng 1,4 tỷ USD so với mức 3,5 tỷ USD ngày 31/12/2020.

 

CEO Anthony Tan chia sẻ công ty dự kiến IPO tại Mỹ trong quý IV. Thương vụ có thể nâng giá trị startup lên 39,6 tỷ USD. Ban đầu, Grab dự đoán khép lại thương vụ vào tháng 7 song quyết định lùi thời gian để xem xét và sửa đổi kiểm toán tài chính, thông qua trước một số chính sách kế toán với Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ.

Ngoài ra, Grab thông báo bổ nhiệm hai Giám đốc mới vào Ban quản trị, đó là đồng sáng lập Grab Tan Hooi Ling và CEO Zillow Group Rich Barton.

Du Lam

SoftBank tìm kiếm Grab tiếp theo tại Đông Nam Á

SoftBank tìm kiếm Grab tiếp theo tại Đông Nam Á

Tập đoàn Nhật Bản dồn sức vào thị trường Đông Nam Á với hi vọng tái hiện thành công của Grab.