Theo hãng tin Bloomberg, những nhà đầu cơ tiền số đang quá mê tín với hầu như mọi con số mà họ thấy, nhất là với những người nổi tiếng như Elon Musk. Mới đây, nhà sáng lập Tesla đã đăng bài trên Twitter với ngụ ý nhắc lại trò đùa ngày 20/4 (viết thành 4/20 ở Mỹ) được kỷ niệm một cách không chính thức là ngày Elon Musk. Điều trớ trêu là 69 ngày sau đó mới là ngày sinh nhật của vị tỷ phú này (28/6).

Elon Musk chứng minh cho cả thế giới thấy độ mê tín của những tay chơi tiền số - Ảnh 1.

Hãng tin Bloomberg cho hay câu chuyện số 420 với 69 liên quan đến đầu cơ tiền số được cho là vớ vẩn và mê tín, thế nhưng đang ngày càng có nhiều người lựa chọn các con số này cho chiến lược đầu tư, kinh doanh của mình.

Gần đây, CEO Sam Bankman Fried của sàn giao dịch tiền số FTX đã gọi vốn được 420 triệu USD từ 69 nhà đầu tư, bao gồm những ông lớn như Temasek hay Hội đồng lương hưu của các giáo viên Ontario (OTPPB). Ngoài ra nhiều người chơi tiền số cũng quan trọng hoá các con số này, ví dụ như ngưỡng 69.000 USD của Bitcoin.

Elon Musk chứng minh cho cả thế giới thấy độ mê tín của những tay chơi tiền số - Ảnh 2.
 

"Nghiên cứu" của chuyên gia Donnelly

Một số nhà đầu tư như Brent Donnelly, cựu giao dịch viên tại Spectra Markets nói với hãng tin Bloomberg rằng nhà đầu cơ có thể dùng những con số "mê tín" này vào trong chiến lược của mình. Nhìn vào số liệu giao dịch của Gemini, chuyên gia Donnelly nhận định đỉnh và đáy của giá Bitcoin thường có các con số 50 hay 00 rơi vào hàng đơn vị.

Hãng tin Bloomberg cho rằng những con số "mê tín" trên chỉ mang tính chất vui đùa nhưng chúng dần biến tướng khi những dòng tweet của Elon Musk khiến nhiều người tin tưởng và đưa vào chiến lược đầu tư của mình.

(Theo Genk)

Elon Musk kể về người từng suýt hại Tesla

Elon Musk kể về người từng suýt hại Tesla

CEO Tesla có mâu thuẫn sâu sắc và không ngại chỉ trích Martin Eberhard, người sáng lập công ty này.