Elon Musk,Bill Gates,xe điện
Elon Musk (trái) và Bill Gates 

Mới đây, một người dùng Twitter hỏi Musk trước quan điểm của Gates về xe tải điện, Musk vỏn vẹn đáp: “Ông ấy chẳng biết gì cả”. Ngày 24/8, Gates chia sẻ suy nghĩ về xe điện trên blog, trong đó ông viết “pin rẻ hơn và tốt hơn… hi vọng sẽ biến xe điện thành lựa chọn thực tế cho mọi người sở hữu xe hơi”. Tuy nhiên, ông tỏ ý nghi ngờ về công nghệ pin hiện tại hay tương lai có đủ để cung cấp năng lượng cho phương tiện lớn hơn hay không.

Nhà sáng lập Microsoft viết: “Ngay cả với đột phá lớn về công nghệ pin, xe điện chưa bao giờ là giải pháp thiết thực cho những thứ như xe tải 18 bánh, tàu chở hàng, máy bay chở khách. Điện có tác dụng khi đi khoảng cách ngắn song chúng ta cần giải pháp khác cho những chiếc xe dài và nặng”. Bill Gates cho rằng các nhiên liệu thay thế như nhiên liệu sinh học tốt hơn và thân thiện môi trường hơn dành cho các xe cỡ lớn như xe tải. Theo ông, pin quá lớn và quá nặng để di chuyển quãng đường dài.

 

Ngoài ra, Gates còn khen ngợi các nhà sản xuất xe hơi vì đã làm ra ra các xe bán tải chạy điện hoàn toàn như GM, Ford, Rivian mà không đề cập tới Tesla. Tesla cũng đang phát triển xe tải điện. Mẫu Tesla Semi được giới thiệu năm 2017, dự định giao cho khách hàng năm 2019. Tuy nhiên, chiếc xe này lại chậm hơn kế hoạch 2 năm. Hiện tại, Tesla hi vọng có thể chuyển đến tay người mua vào năm 2021.

Đây không phải lần đầu tiên hai tỷ phú nảy ra xung đột. Trước đây, Gates chỉ trích Musk vì bình luận công khai thiếu chính xác về Covid-19, còn Musk thất vọng vì Gates sau khi ông tiết lộ mẫu xe điện đầu tiên của mình là Porsche Taycan mà không phải Tesla.

Du Lam (Theo BI)

Tiết lộ cỗ máy cấy chip vào não người của Elon Musk

Tiết lộ cỗ máy cấy chip vào não người của Elon Musk

Neuralink vừa có buổi giới thiệu trực tiếp cỗ máy phẫu thuật trong dự án cấy chip lên não người do công ty Neuralink của Elon Musk.