Microsoft vừa thông báo bổ nhiệm bà Nguyễn Quỳnh Trâm làm tân Tổng giám đốc của Microsoft Việt Nam.

Tại công ty mới, bà Trâm sẽ tập trung vào việc giúp các doanh nghiệp áp dụng công nghệ đám mây, xây dựng khả năng phục hồi sau đại dịch, góp phần thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo. Thông qua các sản phẩm của Microsoft Việt Nam, bà Trâm cũng sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trên tất cả các ngành nghề trong nước.

Trước khi gia nhập Microsoft, bà Trâm giữ vị trí Giám đốc quốc gia phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào của Google. Mới tháng trước, bà Trâm vẫn còn phát biểu trong một sự kiện do Google tổ chức.

google,microsoft
Bà Nguyễn Quỳnh Trâm.
 

Theo thông tin từ Microsoft, bà Trâm có hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý các thị trường khu vực châu Á và châu Âu, từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực công nghệ, viễn thông và truyền thông.

Bà từng là Phó tổng giám đốc và Giám đốc điều hành của FOX Networks Group và từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo tại Vietnamobile, VSTV – liên doanh đầu tiên giữa Đài truyền hình Việt Nam VTV và Tập đoàn truyền hình trả tiền của Pháp Canal Plus, quỹ phát triển United National Development Fund, PayPal và Orange, là nhà nghiên cứu và viết dự án cho Việt Nam tại Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP).

Bà Trâm có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Kinh doanh École Supérieure des Sciences Economiques et Commerciale (ESSEC Business School) và tốt nghiệp Đại học Erasmus Rotterdam, Trường Kinh tế.

Hải Đăng

Con trai CEO Microsoft qua đời ở tuổi 26

Con trai CEO Microsoft qua đời ở tuổi 26

Microsoft cho biết, Zain Nadella – con trai của CEO Satya Nadella – mất vào sáng ngày 28/2 (giờ địa phương), hưởng dương 26 tuổi.