Sự sụt giảm tốc độ đáng chú ý nhất diễn ra trong tuần qua khi nhiều quốc gia gia tăng các biện pháp phong tỏa của họ.

Tốc độ băng rộng

Tại Mỹ, tốc độ băng rộng trung bình giảm từ khoảng 140Mbps bắt đầu từ ngày 9/3, xuống còn khoảng 133Mbps bắt đầu từ ngày 16/3.

Canada cũng bị giảm tốc độ băng rộng so với cùng kỳ, giảm từ khoảng 129Mbps xuống còn 121Mbps.

Các quốc gia trên khắp châu Âu cũng chứng kiến tốc độ băng rộng trung bình giảm, trong đó Đức chịu sự sụt giảm lớn nhất, từ khoảng 103Mbps xuống còn khoảng 95Mbps.

Tốc độ băng rộng của Vương quốc Anh vẫn ổn định nhất ở châu Âu. Tuy nhiên, cho đến ngày 23/3, nước này thực hiện rất ít các biện pháp phong tỏa. Chúng ta sẽ chờ xem liệu tốc độ băng rộng của Vương quốc Anh có bị ảnh hưởng trong những tuần tới hay không.

Tốc độ di động

 

Mạng di động không nằm ngoài xu hướng suy giảm tốc độ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ở Mỹ, mức giảm tốc độ không đáng kể. Trong tuần từ ngày 9/3, tốc độ tải xuống trung bình khoảng 43Mbps so với tốc độ xấp xỉ 41Mbps vào ngày 16/3.

Mức giảm tốc độ ở Canada cũng tương đối nhỏ, từ khoảng 74Mbps xuống còn khoảng 72Mbps.

Tại Tây Ban Nha, quốc gia châu Âu bị tác động lớn bởi Covid-19 chỉ sau Ý, tốc độ giảm từ khoảng 35Mbps xuống còn xấp xỉ 30Mbps so với cùng kỳ. Mức giảm tương tự khoảng 5Mbps có thể được quan sát thấy ở các quốc gia như Pháp, Áo và Thụy Sĩ.

Vương quốc Anh và Đức đã đưa ra các biện pháp quản lý để duy trì hiệu suất băng rộng di động của họ.

Kết quả đo kiểm từ Speedtest dường như cho thấy việc phong tỏa do Covid-19 gây ra đang có một số tác động trên hầu hết các mạng trên toàn thế giới khi nhiều người tăng thời gian làm việc và giải trí tại nhà.