Nền kinh tế chia sẻ cộng với ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy việc thay đổi thói quen, cách sống của mọi người. Xu hướng mua sắm, tiêu dùng, thanh toán... nhanh chóng chuyển sang trực tuyến. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ cùng nhu cầu mở rộng nhanh chóng hệ thống, dịch chuyển lên Cloud chính là chiến lược sống còn của các tổ chức để có được chỗ đứng trong tương lai.

CMC Telecom,AWS Cloud
Hội thảo thu hút đông đảo các đại diện tổ chức Tài chính Ngân hàng tham gia trực tuyến

AWS Cloud - Bí kíp chiến lược cần nhanh chóng được thực thi

Một tổ chức hiện đại không thể chỉ sở hữu duy nhất một hệ thống cốt lõi chạy trên mô hình truyền thống chậm chạp với kiến trúc cồng kềnh mà cần cả một open system để kết nối với những tổ chức thanh toán, tài chính, tiêu dùng khác nhau. Bên cạnh đó, kiến trúc phần mềm thay đổi nhiều, workload gia tăng sẽ yêu cầu môi trường không giới hạn.

AWS có đầy đủ chức năng nhất trong các dịch vụ điện toán đám mây từ cơ sở hạ tầng (Infrastructure) đến các công nghệ mới nổi như Machine learning hay AI (trí tuệ nhân tạo), kho dữ liệu, phân tích và Internet of Things (IoT). Với các tổ chức Tài chính ngân hàng, gặp khó khăn trong việc thu thập hay rủi ro trong quản lý dữ liệu là đối mặt với nguy cơ “tụt hậu” và thất bại. Các dịch vụ mà AWS cung cấp như hồ dữ liệu (Data lake), điện toán lưới (Grid Computing), Blockchain... có thể giúp các DN chuyển dữ liệu hiện có lên đám mây nhanh hơn, có thể tính toán thống kê mô phỏng không giới hạn với khả năng lưu trữ dữ liệu, phân tích đến vài chục tỷ giao dịch mỗi ngày. Từ đó các tổ chức có thể tối ưu về chi phí mà vẫn đạt được trạng thái người dùng lý tưởng nhất - cá nhân hóa trải nghiệm người dùng, tạo được vòng lặp thấu hiểu khách hàng để tương tác đúng thời điểm.

Ông Cao Văn Tiến - Chuyên gia tư vấn và kiến trúc của CMC Telecom chia sẻ: “AWS Cloud cũng là môi trường điện toán đám mây bảo mật và linh hoạt nhất hiện nay. Cơ sở bảo mật cốt lõi của AWS được xây dựng với các Best Practises như Infrastructure Security, Data Protection... giúp kiểm soát các thành phần hệ thống, chủ động ngăn chặn các mối đe dọa và đặc biệt là Control Tower giúp dễ dàng thiết lập và quản lý môi trường AWS có nhiều tài khoản. Các bộ công cụ, dịch vụ này đáp ứng được tốt nhu cầu bảo mật của các ngân hàng, tài chính toàn cầu và các tổ chức với mức độ nhạy cảm cao”.

 
CMC Telecom,AWS Cloud
Ông Cao Văn Tiến - CMC Telecom chia sẻ về các công cụ đắc lực của AWS trong webinar.

Doanh nghiệp cần Huấn luyện viên chuyên nghiệp dẫn lối “lên mây’

Không đơn giản là biết dùng mà doanh nghiệp cần sử dụng nền tảng AWS Cloud một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Các tổ chức hiện còn gặp nhiều khó khăn vì nhân lực IT mỏng, người có trình độ chuyên môn cao về AWS cũng chưa nhiều, DN cần một “huấn luyện viên” đồng hành trên con đường số hóa. Với vai trò là đối tác cao cấp - Advanced Consulting Partner của AWS, CMC Telecom sẽ giúp xây dựng lộ trình “lên mây” riêng biệt và hiệu quả với từng nhu cầu của tổ chức.

CMC Telecom cũng là công ty đầu tiên tại Việt Nam xây dựng SOC cho nền tảng đa đám mây, tiếp nhận xử lý sự cố 24/7 cho AWS trong nước. Với 200 chuyên gia Cloud cùng 12 chứng chỉ AWS Professional và nhiều năm kinh nghiệm triển khai thành công các dịch vụ AWS cho các tổ chức BFSI như PVcomBank, SHB, Kiên Long Bank,... CMC Telecom sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng toàn bộ giá trị của AWS Cloud nhằm mang lại kết quả kinh doanh tối ưu nhất.

Phạm Trang