Covid-19,FPT,chuyển đổi số
Ở hạng mục Ứng phó với Covid-19 - đóng góp giá trị nhất của doanh nghiệp cho cộng đồng, FPT được trao tặng giải Vàng vì những đóng góp cho Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19.

Giải thưởng này góp phần khẳng định năng lực, vị thế công ty tiên phong dẫn dắt quá trình chuyển đổi số và những nỗ lực của FPT vì một cuộc sống tốt đẹp hơn dựa trên công nghệ - Công nghệ vị nhân sinh.

Cụ thể, ở hạng mục Ứng phó với Covid-19 - đóng góp giá trị nhất của doanh nghiệp cho cộng đồng, FPT được trao tặng giải Vàng vì những đóng góp cho Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 trong bối cảnh bình thường mới - vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Trước đó, năm 2020, FPT được trao tặng giải Giải Bạc ở hạng mục Doanh nghiệp ứng phó Covid-19 hiệu quả nhất (2020 Covid-19 Response Categories). Ban tổ chức đánh giá cao và xem FPT như một ví dụ điển hình về việc triển khai nhanh chóng và kịp thời các hoạt động trách nhiệm xã hội quy mô lớn có ảnh hưởng sâu rộng đến cộng đồng.

Ở hạng mục Đổi mới trong phát triển và thiết kế sản phẩm, giải pháp FPT CloudSuite - Bộ giải pháp quản lý multi-cloud (đa đám mây), giành giải Bạc và ở hạng mục Đổi mới trong công nghệ, giải pháp akaAT - Giải pháp kiểm thử tự động toàn diện đa nền tảng được vinh danh giải Đồng. Hai giải pháp này nằm trong hệ sinh thái công nghệ Made by FPT giúp doanh nghiệp, tổ chức đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tận dụng tối đa nguồn lực để vượt qua các thách thức.

Trong năm 2021, cùng với sự chung tay của 37.180 CBNV, FPT đã hỗ trợ 183,6 tỷ đồng cho hơn 100 hoạt động trách nhiệm xã hội, mang lại những giá trị cả về vật chất và tinh thần thiết thực nhất cho 134.494 người trên phạm vi toàn quốc. Các hoạt động chủ yếu tập trung vào hỗ trợ cộng đồng phòng, chống Covid-19 đảm bảo mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo an toàn phòng dịch; đào tạo nguồn nhân lực số/nguồn nhân lực chất lượng cao; hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn; hiến máu nhân đạo….

Điển hình như chương trình vaccine số FPT eCovax với hơn 3.000 doanh nghiệp tại Việt Nam đã tiếp cận miễn phí chương trình đảm bảo hoạt động không gián đoạn ngay trong bối cảnh giãn cách, đảm bảo môi trường làm việc xanh toàn diện, chủ động thích ứng với mọi biến động.

Với mong muốn tạo môi trường để các em nhỏ không may mất cha mẹ vì Covid-19 được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai. Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khởi xướng ý tưởng thành lập trường Hy Vọng, đặt tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng. Trường Hy Vọng sẽ đón nhận 1.000 em trong độ tuổi từ 06 - 18 tuổi trên toàn quốc và cam kết đào tạo trong 20 năm.

 

Song song với những hoạt động đóng góp cho cộng đồng, FPT đã đổi mới, sáng tạo, nâng cấp hệ sinh thái công nghệ Made by FPT dựa trên các công nghệ dẫn đầu xu hướng như AI, Cloud, Big Data, Blockchain, Hyper Automation.

Trong hai giải pháp Made by FPT được vinh danh tại Stevie Awards năm nay, FPT CloudSuite giúp doanh nghiệp quản lý tài nguyên, đảm bảo tiêu chuẩn bảo mật và tối ưu hóa chi phí trên nền tảng multi-cloud. Bộ giải pháp được cung cấp với các ưu điểm nổi bật như: Quản lý tập trung trên một nền tảng đồng nhất; hỗ trợ 03 nền tảng Cloud phổ biến nhất hiện nay AWS, Azure và GCP; cung cấp giải pháp toàn diện từ trải nghiệm số, quản lý tài nguyên, tối ưu, chi phí đến bảo mật, cảnh báo thông minh; mô hình triển khai linh động, hỗ trợ phương thức triển khai SaaS và on-premises…. Bộ giải pháp sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng thử nghiệm, triển khai ý tưởng trên môi trường Cloud nhanh 20-30% so với phương pháp truyền thống; giảm thiểu đến 20-30% rủi ro bảo mật trên môi trường Cloud; tối ưu đến 80% chi phí sử dụng.

Là một công cụ kiểm thử tự động, akaAT mang đến một lựa chọn hấp dẫn cho doanh nghiệp khi muốn tăng hiệu quả và tối đa hóa phạm vi kiểm thử, đồng thời cải thiện chất lượng và giảm thiểu các chi phí liên quan. Đơn cử, akaAT đã giúp Tập đoàn bảo hiểm đa quốc gia FWD tối ưu hóa nhân lực và chi phí vận hành, đồng thời nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng. akaAT đã hỗ trợ FWD tạo ra hơn 13.000 dữ liệu của các sản phẩm bảo hiểm từ công cụ tạo bảng minh họa phục vụ cho tiến trình kiểm thử tự động, từ đó, giúp tiết kiệm hơn 50% nguồn lực, tăng độ chính xác khi vận hành hệ thống nghiệp vụ bảo hiểm, nâng cao năng lực phục vụ khách hàng.

Stevie Awards - Giải thưởng hàng đầu thế giới tôn vinh những thành tựu của doanh nghiệp tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Năm 2022, giải thưởng thu hút hơn 900 hồ sơ tham dự đến từ 29 quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hơn 100 giám đốc điều hành của các doanh nghiệp trên khắp thế giới đã tham gia đánh giá và bình chọn các sản phẩm, giải pháp để chọn ra các giải Vàng, Bạc, Đồng ở các hạng mục giải thưởng.

Nguyễn Thái

FPT hỗ trợ Sóc Trăng đưa cơ quan nhà nước, người dân, doanh nghiệp lên môi trường số

FPT hỗ trợ Sóc Trăng đưa cơ quan nhà nước, người dân, doanh nghiệp lên môi trường số

Theo thỏa thuận hợp tác mới ký kết, UBND tỉnh Sóc Trăng và FPT thống nhất sẽ huy động mọi nguồn lực đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện từ cơ quan nhà nước, người dân, doanh nghiệp về nhận thức, phương thức làm việc dựa trên công nghệ số