CEO YouTube Susan Wojcicki

CEO YouTube đang cố trấn an phụ huynh và các nhà quảng cáo sau khi công ty đối mặt với làn sóng chỉ trích về vấn nạn xâm hại trẻ em. Trong cuộc phỏng vấn cuối tuần trước, bà Susan Wojcicki nói rằng luôn xem xét nghiêm túc an toàn của trẻ em và YouTube không còn cho phép bình luận dưới các video có trẻ em, trẻ vị thành niên. Sự thay đổi này có thể gây bối rối hoặc bất tiện song hoàn toàn đáng nếu nó giữ an toàn cho mọi người.

 

Gần đây, YouTube cho biết đã đóng hơn 400 kênh và vô hiệu hóa bình luận dưới hàng chục triệu video sau các báo cáo về bình luận ấu dâm. Nhiều công ty lớn như Epic Games và Walt Disney đã rút quảng cáo khỏi YouTube sau vụ việc.

Phát biểu tại hội thảo Lesbians Who Teach, bà Wojicicki nói YouTube mỗi quý đều xóa hàng trăm triệu bình luận nhưng khối lượng video và bình luận quá lớn. Công ty đang tăng cường phụ thuộc vào thuật toán để xử lý các bình luận này và gỡ bỏ video có vấn đề. Nền tảng cũng thay đổi thuật toán gợi ý sau những phàn nàn về việc người dùng nhanh chóng tìm ra video thù địch hay lý thuyết hoang đường. Các tác giả video anti vaccine không được chạy quảng cáo.

Theo CEO YouTube, công ty đã sử dụng nhiều công cụ mạnh mẽ hơn để tìm các bình luận chứa nội dung lạm dụng. Dù vậy, mạng chia sẻ video của Google vẫn bị chỉ trích vì đáp ứng được các báo cáo về video hay bình luận xâm hại trẻ em. 2 năm trước, hàng trăm công ty gỡ quảng cáo khỏi YouTube bởi quảng cáo của họ xuất hiện bên cạnh các nội dung cực đoan. Chiến dịch tẩy chay chỉ chấm dứt sau khi YouTube cam kết thay đổi.