Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị về an toàn thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh cho hơn 70 đại biểu ở các sở, ban, ngành, các trường Đại học, Cao đẳng của tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định đưa tin, các đại biểu được nghe các chuyên gia về an toàn thông tin chia sẽ những giải pháp về an toàn thông tin trong công tác rà soát lỗ hổng bảo mật của các website cơ quan nhà nước; các giải pháp tối ưu dữ liệu và an toàn thông tin trong xây dựng đô thị thông minh (Smart City) và những dịch vụ CNTT tiện ích hiện nay.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Gia Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định bày tỏ mong muốn thông qua hội nghị lần này các đại biểu tham dự sẽ có những trao đổi, thảo luận tích cực những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác đảm bảo an toàn thông tin trong hoạt động cơ quan nhà nước.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định cũng bày tỏ mong muốn các đại biểu bổ sung các kiến thức mới, có kinh nghiệm bổ ích để góp phần tham mưu, đề xuất cho lãnh đạo đơn vị về những giải pháp đảm bảo an toàn thông tin trong các cơ quan nhà nước trong thời gian tới.

 

Ông Võ Gia Nghĩa, Phó Giám đốc Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định phát biểu trong Hội nghị về an toàn thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh. Nguồn ảnh: Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định vừa tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng chữ ký số chuyên dùng cho công chức, viên chức các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Khóa tập huấn sử dụng chữ ký số chuyên dùng đợt 1 này được chia thành 3 lớp, mỗi lớp 30 học viên. Qua đó, các học viên được hướng dẫn sử dụng trực tiếp trên máy tính, thực hiện ký số văn bản trên phần mềm văn phòng điện tử (dùng USB token) và ký số văn bản trên phần mềm văn phòng điện tử từ thiết bị di động (dùng sim PKI).

Sau đợt tập huấn, các học viên được trang bị kỹ năng và tăng cường sử dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử tại cơ quan, đơn vị mình; nhất là áp dụng ký số văn bản điện tử trên hệ thống văn phòng điện tử kết nối liên thông của tỉnh Bình Định.