Trung Quoc thong bao tin tac tan cong cac co so nghien cuu vacxin hinh anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Theo SCMP, ông Xiao Xinguang - Giám đốc công ty về an ninh mạng Antiy Labs ngày 6/3 cho biết hệ thống y tế công và các cơ sở nghiên cứu vắcxin của Trung Quốc liên tục trở thành mục tiêu của các vụ tấn công mạng trong thời điểm xảy ra đại dịch COVID-19.

Phát biểu bên lề Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Chính Hiệp) tại Bắc Kinh, ông Xiao Xinguang - người cũng là cố vấn chính trị quốc gia - cho biết các vụ tấn công đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng.

Ông nói: "Trong quãng thời gian xảy ra đại dịch, ngành y tế công hay các cơ sở nghiên cứu vắcxin và khoa học của Trung Quốc đã trở thành mục tiêu cho những vụ tấn công mạng. Điều này dẫn tới việc có nhiều dữ liệu quan trọng và những thành tựu nghiên cứu khoa học bị đánh cắp."

 

Bên cạnh đó, ông Xiao cũng bác bỏ những thông tin cho rằng tin tặc Trung Quốc nhắm tới mạng lưới của các công ty sản xuất vắcxin ở Ấn Độ.

(Theo Vietnam+)

IBM: Tin tặc có thể tấn công các tổ chức phân phối vắcxin COVID-19

IBM: Tin tặc có thể tấn công các tổ chức phân phối vắcxin COVID-19

IBM cho biết tin tặc giả mạo một đơn vị uy tín và hợp pháp để lừa người dùng cung cấp thông tin cá nhân, trong đó tập trung vào các tổ chức có liên quan đến chuỗi cung ứng lạnh.