an toàn thông tin mạng
Theo nhà sản xuất, bộ giải pháp Bkav 2021 được tích hợp các công nghệ mới trong chống tấn công có chủ đích, bảo vệ thông tin cá nhân, dữ liệu người dùng (Ảnh minh họa: Internet)

Tại Việt Nam, chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội như giáo dục, y tế, tài chính ngân hàng... Các hoạt động quản lý, điều hành, sản xuất, kinh doanh, mua sắm… của doanh nghiệp tới người dân sẽ từng bước được thay đổi, thực hiện thông qua môi trường số. Điều này cũng làm gia tăng các nguy cơ tấn công mạng, đặc biệt tấn công các dữ liệu số, môi trường số.

Để hỗ trợ các cơ quan, doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu số, phòng chống các cuộc tấn công mạng, ngày 11/5, Bkav đã cho ra mắt bộ giải pháp Bkav 2021 gồm phần mềm diệt virus Bkav Pro 2021 cho người dùng cá nhân và Bkav Endpoint 2021 cho cơ quan, doanh nghiệp.

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, bộ giải pháp mới Bkav 2021 được phát triển để tạo ra một hệ thống bảo vệ 5 lớp, giúp doanh nghiệp và người sử dụng cá nhân bảo vệ chặt chẽ môi trường số, dữ liệu số.

Cụ thể, các lớp bảo vệ chính của Bkav 2021 gồm có: Lớp mạng làm nhiệm vụ bảo vệ, giám sát toàn bộ kết nối mạng đến và đi; Lớp hệ điều hành giám sát, phát hiện các lỗ hổng của hệ điều hành; Lớp dữ liệu chịu trách nhiệm bảo vệ, giám sát các thay đổi liên quan đến dữ liệu hay cấu hình hệ thống; Lớp ứng dụng thực hiện giám sát hành vi và lỗ hổng của các ứng dụng; Lớp người dùng giúp đảm bảo thực thi các chính sách an ninh thông tin.

an toàn thông tin mạng

Phó chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc (Anti Malware) của Bkav, ông Vũ Ngọc Sơn, cho biết, hệ thống bảo vệ 5 lớp của Bkav 2021 hướng tới việc bảo vệ toàn diện và không bỏ lọt bất kỳ nguy cơ nào.

Bên cạnh đó, hệ thống còn trang bị các tính năng quản trị tập trung, báo cáo định kỳ giúp các cơ quan, doanh nghiệp và người dùng luôn nắm được thông tin tổng quan, cũng như chi tiết mới nhất về tình hình virus máy tính trong toàn hệ thống; từ đó các cơ quan, doanh nghiệp có thể yên tâm và chủ động tham gia quá trình chuyển đổi số.

 

Nhà sản xuất cũng cho biết, phiên bản mới của công nghệ trí tuệ nhân tạo ứng dụng trong Bkav 2021 được tăng cường khả năng nhận diện mã độc lên tới trên 99,9% cũng như giảm khả năng bắt nhầm file sạch xuống xấp xỉ 0%. Công nghệ mới này còn tối ưu hiệu năng hơn 144% so với phiên bản 2020 trước đó.

Ngoài ra, phiên bản dành cho doanh nghiệp Bkav Endpoint còn cung cấp các thống kê báo cáo dưới dạng Dashboard trực quan.

Qua đó, doanh nghiệp sẽ có được bức tranh tổng thể về tình hình bảo vệ định kỳ theo tuần, tháng, năm, gồm số file đã quét, số file là mã độc, số kết nối đã kiểm soát, số kết nối nguy hiểm đã ngăn chặn, tỉ lệ các loại mã độc lây nhiễm, số lượt ngăn chặn hành vi mã hoá dữ liệu, tấn công gián điệp, số lỗ hổng hệ điều hành...

Được biết, Bkav Endpoint được cung cấp theo 3 phiên bản, phù hợp với quy mô doanh nghiệp khác nhau, gồm Endpoint SME dành cho quy mô vừa và nhỏ, Endpoint Enterprise cho quy mô lớn và Endpoint Total cho quy mô rất lớn.

Người dùng đã có bản quyền phần mềm Bkav sẽ được nâng cấp tự động lên phiên bản mới mà không mất phí, bắt đầu từ ngày 11/5/2021. 

Dip này, Bkav cũng triển khai chương trình tìm hiểu về các tính năng của Bkav 2021 cùng nhiều mini game khác nhau, với tổng trị giá giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng. Tham gia chương trình, người dùng không chỉ được cung cấp các kiến thức về phòng chống virus mà còn có cơ hội trúng thưởng Khiên vàng Bkav trị giá 2 chỉ vàng SJC cùng nhiều giải thưởng khác.

M.T

Người dùng cần cảnh giác trước các chiến dịch lừa đảo trực tuyến gia tăng dịp nghỉ lễ

Người dùng cần cảnh giác trước các chiến dịch lừa đảo trực tuyến gia tăng dịp nghỉ lễ

Để đảm bảo an toàn cho tài sản, tránh bị lừa đảo trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, chuyên gia NCSC khuyến nghị người dùng một số biện pháp như: không bấm vào các link lạ, xác thực khi nghi ngờ tài khoản hoặc số điện thoại là giả mạo…