Sáng ngày 09/12/2020, tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an đã phối hợp với Bộ Tư pháp và Liên Hợp quốc tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm về bảo vệ dữ liệu cá nhân trên không gian mạng, tập trung vào nhóm đối tượng yếu thế tại Việt Nam”.

dữ liệu cá nhân,an toàn thông tin,bảo mật

Các chuyên gia trong nước và quốc tế đã chia sẽ những kinh nghiệm về bảo vệ dữ liệu cá nhân trên không gian mạng. (Ảnh: Lê Hòa)

Tham dự Hội thảo có đại diện các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp trên lĩnh vực viễn thông, Internet, các chuyên gia trong nước và quốc tế. Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ hoạt động năm 2020 của Dự án “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam” (EU JULE) triển khai hoạt động “Tăng cường pháp luật và tư pháp về bảo vệ dữ liệu cá nhân, trong đó tập trung vào nhóm đối tượng yếu thế”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh vấn đề an ninh dữ liệu và bảo vệ dữ liệu cá nhân ngày càng được các quốc gia trên thế giới quan tâm. Quyền bảo vệ dữ liệu cá nhân được một số quốc gia ghi nhận như là quyền riêng tư cần được tôn trọng và bảo vệ.

 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe những chuyên gia trong nước trình bày về pháp luật và thực tiễn công tác bảo vệ dữ liệu cá nhân hiện nay tại Việt Nam; các chuyên gia quốc tế chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng chính sách và thực tiễn bảo vệ dữ liệu cá nhân trên thế giới.

Kết quả của Hội thảo sẽ là cơ sở để Bộ Công an và Bộ Tư pháp nghiên cứu, tham khảo để xây dựng, hoàn thiện Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan, tạo hành lang pháp lý vững chắc cho công tác bảo vệ dữ liệu cá nhân tại Việt Nam.

Sau Hội thảo, Bộ Công an sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Tư pháp nghiên cứu, triển khai nhiều hoạt động tăng cường pháp luật và tư pháp về bảo vệ dữ liệu cá nhân trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam”.

P.V

Hàng chục nhà báo bị theo dõi qua lỗ hổng iPhone

Hàng chục nhà báo bị theo dõi qua lỗ hổng iPhone

Lỗ hổng zero-day trong iOS 13 đã khiến ít nhất 36 nhà báo, nhà sản xuất, MC, giám đốc của trang Al Jazeera cùng một nhà báo tại Al Araby TV bị theo dõi.