Trong thư gửi khách hàng, MoMo cho hay ghi nhận tình trạng một số đối tượng lừa đảo giả danh ví điện tử này để email cho khách hàng với nội dung lừa đảo.

Cụ thể, kẻ xấu gửi email với tiêu đề “Tiền mặt liền tay - Đánh bay cái nóng”, “Sự kiện Mùa hè rực lửa” hoặc “Cùng nhau vượt qua khó khăn sau dịch với gói quà tiền mặt”, “Chào hè bùng cháy”, v.v… với khoản quà tặng trị giá 1.999.000 đồng.

momo,lừa đảo
Một số nội dung email lừa đảo gửi người dùng. (Ảnh: MoMo)

Đánh vào tâm lý thích quà miễn phí và sự thiếu cảnh giác, các đối tượng lừa đảo yêu cầu người dùng phải nhập các thông tin cá nhân để nhận tiền gồm: Số điện thoại, mật khẩu…

Các email giả danh thường dùng Gmail, được đặt tên là Ví MoMo hoặc MoMo Ví. 

Trong email có chứa đường dẫn Google Form, yêu cầu khách hàng truy cập tiếp vào một đường dẫn khác đến website giả mạo MoMo (ví dụ www.sukien.abc) để nhận ưu đãi.   

Tại website giả mạo này, kẻ gian thiết kế giao diện rất giống với hệ thống nhận diện của MoMo. Đồng thời, người dùng được yêu cầu nhập thông tin đăng nhập (số điện thoại, mật khẩu, OTP). Sau khi có đầy đủ thông tin này, kẻ gian sẽ sẽ đánh cắp thông tin đăng nhập ví và bắt đầu đánh cắp tiền.

 
momo,lừa đảo
Giao diện website lừa đảo yêu cầu người dùng điền thông tin. (Ảnh: MoMo)

Ví điện tử khẳng định không có các chương trình hoặc sự kiện nói trên. Kẻ xấu lợi dụng các chương trình mạo dạnh này chủ yếu để lừa đảo người dùng.

Các email chính thức từ MoMo luôn sử dụng đuôi email là @momo.vn hoặc @mservice.com.vn. 

Người dùng không nên làm theo các nội dung trong email đáng ngờ, hoặc đăng nhập và điền thông tin bên ngoài ứng dụng.

Hải Đăng

Chuyên gia chỉ cách nhận biết thư điện tử, tin nhắn lừa đảo

Chuyên gia chỉ cách nhận biết thư điện tử, tin nhắn lừa đảo

Để giúp người dùng phòng tránh các hình thức tấn công phi kỹ thuật, các chuyên gia Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã hướng dẫn cách nhận biết thư điện tử và tin nhắn lừa đảo.