Phải đến tận tháng 1/2021, triển lãm CES mới chính thức được mở màn, nhưng mới đây, Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng (CTA), đơn vị tổ chức, cho biết CES 2021 sẽ được chuyển sang hình thức trực tuyến.

Lý do được CTA đưa ra là vì sự lây lan của đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát và lo ngại rằng triển lãm CES có thể làm tăng thêm nguy cơ lây nhiễm loại virus nguy hiểm này. Điều này cho thấy CTA dường như không tin rằng Covid-19 có thể được kiểm soát trước khi năm 2020 kết thúc.

Triển lãm công nghệ CES 2021 phải chuyển sang hình thức trực tuyến - 1

Triển lãm CES 2021, diễn ra vào đầu tháng 1 năm sau, sẽ chuyển sang hình thức trực tuyến để đề phòng lây nhiễm Covid-19

Theo CTA, triển lãm CES 2021 dưới dạng kỹ thuật số sẽ mang lại cho khách tham quan những trải nghiệm mới mẻ hơn mà không cần phải có mặt trực tiếp tại các gian hàng. Tuy nhiên, CTA vẫn chưa tiết lộ chi tiết về hình thức triển lãm cũng như cách thức mà các hãng công nghệ trưng bày và giới thiệu sản phẩm mới của mình.

CTA cho biết thêm triển lãm CES 2022 sẽ được quay trở lại hình thức triển lãm trực tiếp, khi tình hình dịch bệnh vào thời điểm đó đã được kiểm soát.

CES (Consumer Electronics Show) là triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, được diễn ra vào tháng 1 hàng năm tại Trung tâm hội nghị Las Vegas, bang Nevada, Mỹ. Đây là dịp mà các “ông lớn” tập trung và giới thiệu những sản phẩm và công nghệ mới nhất. Diễn ra vào tháng 1, nên nhiều người xem CES như là sự kiện để định hình xu thế công nghệ của năm đó.

 

Triển lãm CES luôn thu hút rất đông người đến tham quan, bao gồm cả những người yêu thích công nghệ hoặc những người muốn khám phá, trải nghiệm những sản phẩm mới.

CES 2021 không phải là sự kiện công nghệ lớn đầu tiên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hội nghị Di động Thế giới (MWC) 2020, một trong những sự kiện công nghệ lớn và đáng trông đợi nhất trong năm, là dịp để các hãng smartphone trình làng những sản phẩm, công nghệ di động mới nhất, đã phải hủy bỏ vì sự lây lan của dịch bệnh. Hiện chưa rõ MWC 2021 có chuyển sang hình thức triển lãm trực tuyến như CES hay không.

Sự kiện riêng của các hãng công nghệ lớn như Facebook F8, WWDC của Apple… cũng đã phải chuyển sang hình thức trực tuyến, trong khi đó Google đã hủy bỏ luôn sự kiện thường niên Google I/O, dự kiến diễn ra vào tháng 5 vừa qua.

(Theo Dân Trí)

Triển lãm di động lớn nhất thế giới bị hủy do lo ngại về dịch Covid-19

Triển lãm di động lớn nhất thế giới bị hủy do lo ngại về dịch Covid-19

ictnews Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA), đơn vị chủ trì tổ chức MWC - triển lãm di động lớn nhất thế giới - vừa chính thức thông báo hủy bỏ sự kiện năm nay do lo ngại về dịch Covid-19.