Ông Connie Mariano - người từng là bác sĩ cho cả TT George H.W. Bush và Bill Clinton và là giám đốc Đơn vị Y tế Nhà trắng – cho biết “căn phòng được trang bị đặc biệt với các thiết bị bảo vệ và liên lạc được sử dụng để hỗ trợ tổng thống”.

Nhà trắng cho biết TT Donald Trump sẽ “làm việc” từ phòng tổng thống trong thời gian “vài ngày” ở lại đây, nhưng nhiều người suy đoán TT ốm nặng hơn những tuyên bố chính thức.

Clip TT Trump đến Walter Reed điều trị:

Walter Reed cũng có Viện nghiên cứu tại Silver Spring, gần bệnh viện ở Maryland – nơi các nhà khoa học phát triển vaccine và phương pháp điều trị cho các bệnh truyền nhiễm như Covid-19 trong một cơ sở hiện đại.

Walter Reed tự coi mình là “Trung tâm y tế quốc gia” và là đầu tàu trong chăm sóc quân sự ở Mỹ. 7.100 nhân viên ở đây phân bố trên 100 phòng khám và chuyên khoa.

Do phục vụ các lãnh đạo của quốc gia nên bệnh viện được trang bị một cánh riêng cho khách từ các văn phòng cao cấp nhất: Tổng thống và Phó Tổng thống thường được điều trị tại Đơn vị Đánh giá và Điều trị y tế (METU). METU an toàn, riêng tư và tách biệt với các khu vực khác của bệnh viện.

Với phòng ăn được thắp sáng bằng đèn chùm pha lê, bàn làm việc cách giường bệnh vài bước và các phòng được trang bị ghế dài để tiếp khách cũng như trang bị công nghệ an ninh, giúp TT Trump tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tổng thống của mình.

Walter Reed nằm cách Nhà trắng khoảng hơn 14km, có 244 giường và 50 giường điều trị tích cực. Nơi đây có 165 “phòng thông minh” có “thiết bị giao tiếp 2 chiều, khả năng nghe nhìn không dây cũng như giải trí bên giường bệnh, tất cả đều có thể được điều khiển thông qua bàn phím gắn trên tường để bệnh nhân có thể tiếp cận mọi lúc”.

Hiện chưa rõ phòng của tổng thống có phải là một trong những phòng công nghệ cao như vậy không, nhưng nó sẽ hữu ích để điều trị cho TT Trump khi ông chiến đấu với căn bệnh nguy hiểm và dễ lây nhiễm.

Nhiều tòa nhà của trung tâm y tế này đã được cải tạo lại sau một cuộc điều tra của tờ Washington Post cho thấy dấu hiệu đáng báo động về tình trạng bị bỏ bê vào năm 2007.

 

Walter Reed tự hào với danh tiếng rực rỡ là bệnh viện quân y phẫu thuật tốt nhất và là cơ sở cứu sống cựu TT Ronald Reagan sau một vụ ám sát năm 1985. Gần đây, nó trở thành nơi điều trị cho những binh sĩ bị thương trong các cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan.

Ngày nay, Walter Reed đón khoảng 40.000 lượt bệnh nhân nội trú và ngoại trú mỗi năm. Bên cạnh đó, chi nhánh nghiên cứu liên kết của nó ở Silver Spring đang tiến hành cuộc tìm kiếm tích cực đối với vaccine và phương pháp điều trị Covid-19.

Một số hình ảnh về Walter Reed:

(Theo Giáo dục và Thời đại)

Twitter cấm đăng bài viết mong muốn Tổng thống Trump chết vì Covid-19

Twitter cấm đăng bài viết mong muốn Tổng thống Trump chết vì Covid-19

Tổng thống Trump mắc Covid-19 là chủ đề nóng của mạng xã hội hôm qua. Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra hả hê trước thông tin này.